รีวิวเรือสำราญอัจฉริยะลำแรกของโลก Quantum of the Seas 1 
เมื่อวันศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2557 ที่ผ่านมา Travel Elements ตัวแทนอย่างเป็นทางการของสายการเดินเรือระดับโลกอย่าง ได้รับเชิญขึ้นไปร่วมสำรวจบนเรือสำราญลำใหม่ล่าสุดที่ทาง Royal Caribbean แจ้งว่าเป็นเรือสำราญอัจฉริยะลำแรกของโลก และบนเรือยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าเรือลำใดๆบนโลก นอกจากนี้ยังมีสิ่งต่างๆที่เรียกว่าเป็น “ครั้งแรก” บนเรือสำราญ อาทิ เครื่องเล่น Skydiving Simulator (Ripcord by iFLY), ห้องอาหาร Jamie’s Italian ของพ่อครัวชาวอังกฤษชื่อดัง Jamie Oliver, เครื่องเล่น North Star แคปซูลใสที่ถูกยกโดยเครนและจะพาคุณล่องลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า 300 ฟุตเหนือระดับท้องทะเล และนั่นก็เป็นระดับเดียวกันกับที่คุณสามารถสบตาปิ๊งๆกับเทพีเสรีภาพได้อย่างสบายๆ และที่น่าตะลึงพรึดเพริดที่สุดเห็นจะเป็นเจ้าหุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ที่ Bionic Bar
 
เรือลำมหึมาย่อมสร้างคลื่นลูกใหญ่เสมอครับ Quantum of the Seas มาพร้อมระวางขับน้ำ 167,800 ตัน กับห้องพักจำนวน 2,090 ห้องสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 4,180 คนในคราวเดียวโดยมีลูกเรือ 1,500 คนคอยให้บริการ พิเศษสุดๆสำหรับห้องพักบนเรือลำนี้คือ ทุกห้องจะมีวิวทิวทัศน์ของท้องมหาสมุทร ย้ำว่าทุกห้องแม้กระทั่งห้องแบบไม่มีหน้าต่าง เพราะห้องไม่มีหน้าต่างบนเรือลำนี้จะนำเสนอ Virtual Balconies ผ่านทางจอสกรีน HD ขนาด 80 นิ้ว เรียกได้ว่าแม้กระทั่งเข้าไปยืนใกล้ๆก็ยังคิดว่ามันเสมือนจริงซะจนเอื้อมมือออกไปได้
 
เรือสำราญใน Quantum Class ทั้ง 3 ลำ (Quantum, Anthem และ Ovation) เป็นเรือสำราญเจเนเรชั่นใหม่ที่ Royal Caribbean ส่งออกมาโดยที่ไม่ได้ทุบสถิติลำก่อน โดยเมื่อเทียบกับเรือสำราญคู่แฝดที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Oasis of the Seas และ Allure of the Seas แล้วมีระวางขับน้ำที่ห่างกันลิบลิ่วอยู่พอสมควร เรือสำราญ Oasis Class นั้นมีระวางขับน้ำสูงถึง 225,282 ตัน และสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 5,400 คน ดังนั้นแล้ว Quantum Class นั้นจะคล้ายคลึงกับเรือสำราญใน Freedom Class ทั้ง 3 ลำ (Freedom, Liberty และ Independence) เสียมากกว่าที่มีระวางขับน้ำอยู่ที่ 154,407 ตัน
 
 
เราเริ่มต้นเช็คอินที่ท่าเรือเซาแธมป์ตัน ประเทศอังกฤษครับซึ่งอยู่ห่างจากลอนดอนมาทางตะวันตกเฉียงใต้ราวๆชั่วโมงครึ่งครับ และเนื่องด้วยทริปนี้เป็นทริปพิเศษ 2 คืนซึ่งผู้ได้รับเชิญมาขึ้นเรือนั้นมาจากตัวแทน Royal Caribbean International และสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกเลยครับ และภาพแรกที่เราได้พบเมื่อเข้ามาในห้องพัก คือห้องพักที่มีดีไซน์แบบใหม่ทั้งหมดไม่เหมือนเรือในค่ายเดียวกันเลย ที่ต่างออกไปอย่างเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนคือ ตำแหน่งของโทรทัศน์ที่จะอยู่บริเวณปลายเตียงพอดิบพอดี ขณะที่บริเวณโต๊ะทำงานจะมีช่อง USB 2 ช่อง สำหรับเสียงชาร์จไฟอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยหากไม่ได้เอาปลั๊กไฟไปนะครับ ขอเพียงมีสายชาร์จ USB เป็นเพียงพอ สำหรับภายในห้องน้ำการตกแต่งจะเน้นโมเดิร์นเรียบง่าย ภายในห้องอาบน้ำจะมีตู้สำหรับกดสบู่เหลว, แชมพู และคอนดิชันเน่อร์ไว้ให้ครับ
 
 
นอกเหนือไปจากนี้ภายในห้องพักจะมีสายรัดข้อมือ WOWband ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกนำมาใช้บนเรือ Quantum Class เป็นลำแรก โดยเจ้า WOWBand นี้จะสามารถใช้ได้เทียบเท่ากับ SeaPass Card ซึ่งสามารถใช้เป็นคีย์การ์ดสำหรับเข้าห้องพักและซื้อสินค้าและบริการอื่นๆบนเรือ
 
 
จากนั้นทีมงานของเราก็ออกจากเพื่อไปสำรวจส่วนต่างๆบนเรือครับ เราเริ่มต้นตั้งหลักกันที่บริเวณชั้น 4-5 เวลาที่อยู่บนเรือนึกอะไรไม่ออกมาตั้งหลักที่บริเวณนี้ก่อนได้เลยครับ ซึ่งบนเรือจะเรียกโซนนี้ว่า Royal Esplanade ที่จะเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร บาร์ เลาจ์น และร้านแบรนด์ดังในราคาปลอดภาษีอย่าง Hublot และ Bvlgari
 
 
หลังจากเดินเล่นบริเวณ Royal Esplanade จนหนำใจแล้ว เราจึงก็ไม่สามารถอดใจที่จะขึ้นไปทำความรู้จักกับไฮไลท์สำคัญของเรือลำนี้คือ เจ้าเครื่องเล่น North Star ซึ่งเป็นครั้งแรกบนเรือสำราญทีมีอะไรแบบนี้ครับ North Star นี้เป็นแคปซูลใสครับจะคล้ายกับชิงช้าสวรรค์ London Eyes เพียงแต่ยกขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยเครนเท่านั้นเองครับตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าเรือชั้น 15-16 ครับซึ่งทิวทัศน์จากทางบนเหนือท้องทะเล 300 ฟุตและมองลงมายังเรือสำราญนั้น เป็นภาพที่ลืมไม่ลงจริงๆ แต่ละรอบจะได้เล่นรอบละราวๆ 15 นาทีครับ สำหรับเครื่องเล่น North Star นี้เล่นฟรีครับไม่มีค่าใช้จ่าย

Get tramadol 100mg to dispel even severe pain in very less time.