รีวิวเรือสำราญอัจฉริยะลำแรกของโลก Quantum of the Seas 3 
บรรยากาศ TWO70SM ตอนกลางวัน
บรรยากาศ TWO70SM ในเวลากลางคืน ซึ่งทีมงานของเราลงความเห็นโดยพร้อมเพรียงกันว่า “ผมนี่นั่งหน้าเลยครับ”
ขึ้นวันที่ 2 บนเรือวันนี้ทีมงาน Travel Elements ยอมพลีชีพเพื่อแฟนๆเลยครับกับการตระเวนกินของอร่อยรอบๆเรือ Quantum of the Seas ที่มีห้องอาหารให้บริการถึง 18 ห้องด้วยกัน ซึ่งยอมรับเลยครับว่าเราไปตระเวนกินได้ไม่หมดครับแต่ก็จะได้พยายามคว้าไฮไลท์สำคัญๆมาให้แฟนครับ
 
ที่แรกที่เราไปลิ้มลองกันคือที่ ห้องอาหาร Jamie’s Italian ของพ่อเชฟยอดชายชาวอังกฤษ Jamie Oliver เชฟชาวอังกฤษที่หลงใหลในอาหารอิตาเลี่ยนเป็นพิเศษ และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขามาเปิดร้านอาหารของบนเรือสำราญ โดยสไตล์การเสิร์ฟอาหารของห้องนี้จะเน้นเป็นเหมือนเขียงขนาดใหญ่เลยครับ ซึ่งทางเชฟเขาบอกเองว่าเป็นความต้องการของเขาที่จะให้ห้องอาหารแห่งนี้เหมาะสำหรับการมานั่งรับประทานอาหารเป็นหมู่คณะไม่ว่าจะเป็นแบบเพื่อนฝูงหรือครอบครัวอะไรทำนองนี้ครับ สำหรับใครที่อยากจะมาลิ้มลองชิมอาหารที่ห้องJamie’s Italian จะมีค่าบริการอยู่ที่ 15 เหรียญสำหรับมื้อกลางวันและ 25 เหรียญสำหรับดินเนอร์
เรียบร้อยโรงเรียนอิตาเลี่ยนกันถ้วนหน้าครับ แต่ถ้าใครมาแล้วรู้สึกอาหารอิตาเลี่ยนจะหนักหรือเลี่ยนไปบนเรือยังมีห้องอาหารอื่นๆอีกมากมายครับไว้ให้ลองใช้บริการกัน เช่น Michael’s Genuine Pub ซึ่งเป็นห้องอาหารของเชฟชื่อดังอย่าง Michael Schwartz เหมาะสำหรับนั่งจิบเบียร์และทานอาหารเบาๆปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ครับ ซึ่งค่าเครื่องดื่มและอาหารก็ตามเมนูครับ
เราขึ้นมาสำรวจกันบนชั้น 5 ก็จะเจอกับที่ ห้องอาหาร Wonderland ก็สมชื่อครับเป็นอีกหนึ่ง Specialty Restaurant ของ Quantum of the Seas ซึ่งเหมือนกับหลุดเขามาอยู่ในอีกโลกของจินตนาการเลยครับ ตั้งแต่ทางเข้าร้านไปจนถึงการตกแต่งภายในสุดหรูหราเหมือนในเทพนิยาย และเมนูอาหารที่นำเสนอได้อย่างหน้าตื่นตะลึงมากครับ สำหรับค่าบริการห้องอาหาร Wonderland จะอยู่ที่ 45 เหรียญและเปิดให้บริการเฉพาะดินเนอร์เท่านั้น
หน้าตาของเมนูอาหารตัวอย่างที่สาวน้อยมหัศจรรย์นำมาให้ทีมงานของเราชมครับ
ตกช่วงบ่ายทางเรือก็ได้เปิดโอกาสให้เราได้ไปสำรวจห้องพักหลายๆประเภทครับ โดยเราเริ่มที่ห้องแบบ Junior Suite กันก่อน โดยภายในห้องพักจะมีโซนนั่งเล่น เตียงนอนที่มีพื้นที่รอบเตียงกว้างขวางกว่าเรือลำก่อนๆครับ ห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำ หากใครต้องการเข้าพักในห้องพักที่มีอ่างอาบน้ำ ก็เริ่มต้นที่ห้องพักประเภท Junior Suite นี่เลยครับ โดยห้องนี้สามารถรองรับแขกได้ถึง 4 คนเลยครับ บนเรือจะมีอยู่เพียง 16 ห้องเท่านั้น พื้นที่รวมภายในห้อง 276 ตร.ฟุต
ห้องอีกประเภทหนึ่งที่ทีมงานของเราได้ไปส่องดูแล้วถึงกับร้องงอแงไม่อยากกลับเลยครับคือห้อง Grand Suite ห้องพักประเภทนี้ขนาดใหญ่กว่า Junior Suite โดยมีพื้นที่ใช้สอยรวม 351 ตร.ฟุต สามารถพักได้สูงสุด 4 คน และมีอยู่บนเรือเพียง 12 ห้องเท่านั้น จุดเด่นของห้องพักนี้คือมีการแยกโซนชัดเจนระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนครับ
และด้วยเวลาเพียง 2 คืนบนเรือซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆได้หมดจริงๆ ไว้โอกาสหน้า Travel Elements จะนำภาพและรีวิวเรือสำราญลำอื่นๆมาฝากแฟนๆให้ละเอียดขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน สำหรับทริปนี้เราลากันด้วยภาพเรือ Quantum of the Seas ที่ถ่ายจากบนเครื่องเล่น North Star มาฝากครับ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Travel Element

Get tramadol 100mg to dispel even severe pain in very less time.