ฤดูกาลล่องเรือ 
ตามปกติแล้วเรือสำราญจะล่องหรือให้บริการตามพระอาทิตย์ดังนั้นเรือสำราญแทบจะอยู่ในจุดที่ดีที่สุดเสมอในแต่ละภูมิภาคเมื่อให้บริการ อย่างไรก็ดีนักท่องเที่ยวแต่ละคนก็มีรสนิยมในการท่องเที่ยวแตกต่างกันไปทั้งซีซั่นหรือภูมิอากาศที่ชื่นชอบเช่นเดียวกันกับภูมิภาคที่เรือให้บริการล่องไปเช่นกัน
 
  • อลาสก้า: ตามปกติแล้วฤดูล่องเรือสำราญอลาสก้าจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-กันยายน ของทุกปี โดยช่วงพีคของฤดูจะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เนื่องด้วยสภาพอากาศอบอุ่นที่สุด สำหรับเดือนพฤษภาคมและเดือนกันยายนที่ถือเป็นช่วง Low นั้นอาจจะมีของเด่นอยู่ในข้อด้อยคือคุณอาจจะได้พบกับหิมะหรือแสงเหนือในช่วงของเดือนกันยายน รวมถึงสินค้าของที่ระลึกที่นำออกมาลดราคากระหน่ำในช่วงท้ายซีซั่น เนื่องจากหลังจากนี้เป็นต้นไปเรือสำราญจะไม่สามารถนำเรือเข้ามาได้อีกแล้ว จึงถือเป็นสวรรค์ชั้นเลิศสำหรับนักช้อปโดยแท้จริง
  • แคริบเบียน: ทะเลแคริบเบียนถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมตลอดกาลของการล่องเรือสำราญตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ระหว่างมิถุนายนถึงสิงหาคม และในช่วงวันหยุดหลบหนาวช่วงคริสต์มาส หรือแม้กระทั่งช่วงต้นปีระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน
  • ยุโรป: ภูมิภาคยุโรปสำหรับการล่องเรือนั้นประกอบไปด้วยทั้งแม่น้ำสายหลักๆ, ยุโรปเหนือและสแกนดิเนเวียซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม และเมดิเตอร์เรเนียนที่ถือเป็นที่นิยมที่สุดในช่วงซัมเมอร์ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมซึ่งถือเป็นช่วงพีค 
  • เอเชีย: ช่วง 4-5 ปีให้หลังมานี้น่านน้ำเอเชียได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและครูซส์ไลน์ก็เริ่มทยอยส่งเรือสำราญทั้งขนาดกลางและใหญ่เข้ามาให้บริการในน่านน้ำเอเชีย โดยในเอเชียจะแบ่งเป็น 2 ภูมิภาคหลักๆด้วยกันคือ เอเชียตอนเหนือ จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น และรัสเซีย ในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงตุลาคม และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย และอินโดนีเซียช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมของทุกปี
 
อย่างไรก็ดีอย่าลืมว่าแต่ละเส้นทางนั้นมี High และ Low ของแต่ละฤดูอีกทั้งหลายๆครอบครัวมักจะท่องเที่ยวในช่วงพีคซะด้วยซ้ำไปซึ่งเป็นช่วงที่ตรงกับโรงเรียนปิดเทอม แต่หากคุณต้องการหลบเลี่ยงผู้คนมากมายลองวางแผนเดินทางโดยเลี่ยงช่วงพีคของแต่ละฤดู แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกท่องเที่ยวในช่วงใด เรือสำราญสร้างความประทับใจให้กับวันหยุดพักผ่อนของคุณเสมอ

Get tramadol 100mg to dispel even severe pain in very less time.