เตรียมตัวก่อนการเดินทาง 
เอกสารการเดินทาง:

ถือเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญในการตรวจทานเอกสารการเดินทางของคุณทั้งหมดก่อนออกเดินทางไปล่องเรือสำราญ โดยปกติแล้วหนังสือเดินทางเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในการเดินทางออกนอกประเทศรวมถึงสำเนาด้วยเช่นกันเผื่อสำรองในกรณีฉุกเฉิน การล่องเรือสำราญโดยปกติแล้วสำหรับคนไทยนั้นต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทางเป็นแบบ Multiple Entry เนื่องจากการท่องเที่ยวทางเรือสำราญโดยปกติจะเดินทางคราวละหลายๆประเทศ นอกจากนี้หากคุณเดินทางพร้อมกับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 21 ปี โดยที่คุณมิใช่พ่อแม่หรือผู้ปกครองของเด็ก จะต้องเตรียมแบบฟอร์ม Parental/Guardian Form ที่มีลายเซ็นกำกับเรียบร้อยก่อนการเดินทางออกนอกประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือคำถามที่เฉพาะเจาะจง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ Cruise Consultant ของเราเพื่อขอคำแนะนำหรือติดต่อสถานทูตแต่ละประเทศนั้นๆ
 
เราแนะนำว่าอย่างน้อยควรจะต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้ไว้สำหรับการเดินทาง
  • สำเนาตั๋วเครื่องบินและตั๋วเรือ (ชุดหนึ่งให้คุณถือไว้, ชุดหนึ่งใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และอีกชุดหนึ่งให้ญาติหรือเพื่อนของคุณเก็บไว้ที่บ้าน
  • หากคุณมีบัตรเครดิตและต้องการที่จะใช้สำหรับใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง ควรแจ้งธนาคารเจ้าของบัตรล่วงหน้าก่อนการเดินทาง รวมถึงเตรียมวงเงินให้เพียงพอเผื่อเหตุฉุกเฉิน
  • อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปและเมมโมรี่การ์ด, พาวเวอร์แบงค์, สายชาร์จแบต และ Gadget อื่นๆที่จำเป็นสำหรับคุณ
 
นโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์:

เกือบจะทุกสายการเดินเรือไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารนำเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์หรือแม้กระทั่งน้ำดื่มหรือน้ำอัดลมขึ้นไปบนเรือ แต่ในบางครั้งก็มีการยกเว้นในบางเส้นทางดังนั้นจึงควรสอบถามจากเจ้าหน้าที่ก่อนการเดินทาง แต่หากคุณซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เพื่อเป็นของที่ระลึกจากการเดินทางของคุณ ทางครูซส์ไลน์จะเก็บเครื่องดื่มของคุณเอาไว้ให้ในห้องสโตร์และจะคืนให้คุณในวันสุดท้ายก่อนคุณออกจากเรือ ที่สำคัญบนเรือสำราญจะเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้กับผู้โดยสารที่มีอายุมากกว่า 21 ปีบริบูรณ์สำหรับเส้นทางทวีปอเมริกาเหนือ สำหรับทวีปยุโรปจะเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารที่มีอายุมากกว่า 18 ปีบริบูรณ์เป็นต้นไป อย่างไรก็ดีแต่ละครูซส์ไลน์ก็มีนโยบายที่แตกต่างกันไป ณ จุดนี้ ขอให้เช็คกับเจ้าหน้าที่ Cruise Consultant ของเราอีกครั้งหนึ่งก่อนการเดินทาง
 
ประกันการเดินทาง:

ประกันการเดินทางอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้คุณและผู้ร่วมออกเดินทางไปกับคุณรู้สึกอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เพราะคุณจะได้รับการคุ้มครอง ไม่ว่าคุณจะเลือกความคุ้มครองแบบครอบคลุมการรักษาพยาบาลในต่างประเทศหรือทรัพย์สินสูญหาย ในปัจจุบันมีประการเดินทางหลากหลายมากมายที่ต้องตรงใจคุณ อีกทั้งในปัจจุบันหลายประเทศในยุโรปต้องการประกันการเดินทางเพื่อยื่นประกอบวีซ่า ดังนั้นแล้วประกันการเดินทางมิได้แต่เพียงทำให้คุณอุ่นใจหากแต่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวของคุณอีกด้วย
 
จับจ่ายใช้สอยบนเรือสำราญ:

สกุลเงินบนเรือสำราญส่วนใหญ่ นั้นจะเป็นดอลล่าร์สหรัฐฯ เมื่อคุณอยู่บนเรือสำราญทุกการใช้จ่ายของคุณจะใช้จ่ายผ่านบัตร "Cruise Card" ของคุณที่สายการเดินเรือออกให้คุณเมื่อครั้งเช็คอินที่ท่าเรือ นอกจากใช้แทนเงินสดหรือบัตรเครดิตทุกการใช้จ่ายบนเรือแล้วยังเป็นคีย์การ์ดสำหรับเข้าห้องพักของคุณเองด้วย ในคาสิโนจะรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น บนเรือสำราญรับชำระค่าใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต Visa, Mastercard และ American Express.

Get tramadol 100mg to dispel even severe pain in very less time.