สุข สนุก สบาย สไตล์เรือสำราญ 
สุข สนุก สบาย สไตล์เรือสำราญ
แผ่นดินสวยงามของโลกใบนี้เชื่อมโยงถึงกันด้วยแผ่นน้ำในนาของ "มหาสมุทร"
กระแสน้ำในมหาสมุทรไม่เพียงทำหน้าที่เป็นเส้นทางเดินทาง แต่ยังเป็นสุดยอดสถาปนิกสร้างวิวสวยให้เกาะแก่งต่างๆ และเมืองริมสมุทร

ออกเดินทางไปกับเรือสำราญในตระกูล RoyalCaribbean ที่มีกองเรือสำราญมากถึง 35 ลำ มุ่งหน้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกในทุกทวีป... นี่ล่ะอีกความสุขที่เราเก็บได้เต็มๆ ทุกนาที ทั้งความสนุกระหว่างการเดินทาง การพักผ่อนบนเตียงนุ่มๆ ไม่ต้องกระหืดกระหอบเก็บกระเป๋าย้ายที่พักกันทุกวัน ก็บนเรือเป็นที่พักระดับ 4-5 ดาว ราวกับโรงแรมเคลื่อนที่

กลุ่มเรือสำราญในตระกูล RoyalCaribbean มีทั้ง RoyalCaribbean, Celebrity, AZMARA, Quantum of the sea ฯลฯ 

ขึ้นชื่อว่าเป็นตระกูล RoyalCaribbean มีรึจะปล่อยความสุขสนุกสนานยืนรออยู่ปลายทาง... นั่นมันนานเกินไป เพราะแค่ก้าวเท้าขึ้นเรือ สารพัดความสุขก็รออยู่ตรงหน้า เพลินซะลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ระหว่างการเดินทาง

ความสนุกที่รอเสิร์ฟคนทุกวัยถูกยกมาไว้บนเรือ เช่น Ice Skate Ring, Small Golf Court, Games Arcade, สปา, สระว่ายน้ำ, Fitness Center, Sport Clube, Running Track, Seaplex หรือถ้าชอบโต้คลื่น ก็มี Flow Rider ให้เล่นบนเรือ รวมทั้ง Zipline และกิจกรรมเอ็กซ์ทรีมอย่าง Rock Climbing, iFly ที่คุณสนุกกับการบินลอยตัว รวมถึงความบันเทิงจากค่าย DreamWorks ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ

ล่าสุด เรือน้องใหม่ลำใหญ่สุด Quantum of the Sea สร้างปรากฏการณ์เป็นเรือสำราญลำแรกและลำเดียวในโลกที่มีห้องแปซูนแก้ว Nort Star พาคุณลอยขึ้นกลางอากาศเหนือน้ำทะเล 300 ฟุต ให้ได้ชมวิวสวยแบบพาโนรามา ถ้าชอบวิวสวยแบบไม่กลัวความสูง นี่ล่ะใช่เลย

หรือถ้าใครต้องการช่วงเวลาเงียบๆ ก็มีห้องสมุด สำหรับนักธุรกิจก็มีห้องประชุมขนาดใหญ่ให้ด้วย

ยามค่ำยังมีโชว์ดีๆ สุดอลังการ อาทิ จากบรอดเวย์ ซึ่งแต่ละวัน โปรแกรมการแสดงไม่ซ้ำกันเลย

ทั้งหมดนี้เป็นความบันเทิงเริงรมย์ที่ผู้โดยสารใช้ได้ฟรี
 
ความบันเทิงในการล่องเรือจัดสรรให้ได้แบบไม่จำกัด เก๋สุดๆ เมื่อไม่นานมานี้เขาจัดคอนเสิร์ตเทย์เลอร์ สวิฟต์ ไปพร้อมการล่องเรือสำราญ RoyalCaribbean
 
สำหรับขาช้อบ รับรองไม่เหงา สินค้าแบรนด์เนมที่เคยช้อปจากภาคพื้นดิน มาอยู่ในดิวตี้ฟรีกลางสมุทรให้ช้อปกันได้อีก

ส่วนใครชอบท้าทายกับเกมส์ มีคาสีโนไว้รับรองด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าไลฟ์สไตน์แบบ กินหรู อยู่ดี อยู่บนนี้ใช้ไปเลยจ้า บนเรือมีห้องที่รอเสริฟคุณตลอด 24 ชั่วโมงฟรี ทั้งห้องบุฟเฟ่อาหารนานาชาติ, ห้อง Main Dinning และคาเฟ่ แต่ถ้ามื้อไหนต้องการความพิเศษก็มีภัตรคารแบบที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มให้เลือกใช้บริการด้วย

และอยู่บนเรือตระกูล RoyalCaribbean อย่าได้หวั่นว่าจะขาดการสื่อสาร เพราะเขามีอินเตอร์เน็ตไว้บริการ

อันว่าความพิเศษนั้น ไม่ได้มีอยู่แค่บนเรือ เพราะจุดหมายปลายทางมีให้เลือกเที่ยวทั้งในเส้นทางเอเชีย, เอเชียเหนือ(ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ใต้หวัน), ออสเตรีย-นิวซีแลนด์, ยุโรป(เวนิส กรีซ เอเธนส์), แคริบเบียน, อเมริกาใต้, เมดิเตอร์เรเนียน ทั้งอีสต์และเวสต์, อลาาสก้า, กาลาปากอส ฯลฯ ซึ่งแต่ละเส้นทางจะได้แวะเที่ยวตามเมืองที่เป็น Port Destination มากเสน่ห์ และพิเศษกว่าใคร แต่ละแห่งเขามีทัวร์เฉพาะสำหรับผู้โดยสารที่มากับเรือสำราญตระกูล RoyalCaribbean เช่น เส้นทางอลาสก้า มี Mirror Train และเฮลิคอปเตอร์สำหรับบินชม Glacier ต่างๆ

ทุก Port ที่แวะ ถ้าคุณเที่ยวเก่งเที่ยวคล่องจะเลือกไปเที่ยวเองก็ได้ หรือจะใช้บริการทัวร์ Shor Excursions ก็ราคาไม่แพง และมีให้เลือกเยอะมาก บางครั้งมีมากถึง 20-30 Shor พร้อมไกด์พาเที่ยว ดังนั้นต่อให้เคยเที่ยวในเส้นทางนี้มาแล้ว เดินทางครั้งต่อไปก็เลือกที่เที่ยวได้ไม่ซ้ำ ส่วนใครที่เรือจอดเทียบ Port แล้วไม่อยากลง จะขอเพลิดเพลินกับความบันเทิงบนเรือก็ได้ เพราะทุกสิ่งอย่างเตรียมไว้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ท่องโลกอย่างสำราญทุกนาที จึงเป็นอีกประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาด
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
NationZoneTravel
กรุงเทพธุรกิจ, หน้า 2, ฉบับวันที่ 15 ก.ค.2557

Get tramadol 100mg to dispel even severe pain in very less time.