“คอสตา ครุยส์” เผยเตรียมเปิดศักราชใหม่เรือสำราญ
“คอสตา ครุยส์” เผยเตรียมเปิดศักราชใหม่เรือสำราญ เดินแผนรุก “เอเชีย” เต็มกำลัง หลังเศรษฐกิจ-นักท่องเที่ยวจีนโตดีสวนทางโลก-ยุโรปชะลอตัว พร้อมเสริมพอร์ตยก “คอสตา เวเนเซีย” รองรับนักท่องเที่ยวเอเชียโดยเฉพาะ ประจำการท่าเรือเซี่ยงไฮ้ล่องเส้นทางจีน-ญี่ปุ่น หวังดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มบินไปนั่งเรือกลับ
 
นายโรเบอร์โต เวอร์ดิโน รองผู้จัดการประจำประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มบริษัท คอสตา ครุยส์ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนเข้ามารุกเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชียมากยิ่งขึ้น โดยตลาดเรือสำราญในภูมิภาคเอเชียถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงจากทั้งสภาวะเศรษฐกิจที่ดีและตลาดท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตมาก โดยเฉพาะตลาดท่องเที่ยวจีน
 
 
 
ทั้งยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมากและมองว่าทวีปเอเชียจะกลายเป็นยุคใหม่ของธุรกิจเรือสำราญโลก โดยใน 3-5 ปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะเข้ามาทำตลาดอย่างเต็มที่ ทั้งตลาดจีน ญี่ปุ่น รวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและครองสัดส่วนทางการตลาดก่อนคู่แข่งอื่น ๆ
 
“การเดินทางทางอากาศภายในภูมิภาคเอเชียได้รับความนิยมและมีจำนวนเที่ยวบินมากอยู่แล้ว เราจึงวางแผนจะเข้าไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกการเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวต่างประเทศของนักท่องเที่ยวที่มีเป้าหมายในการท่องเที่ยวอยู่แล้ว อาทิ ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยที่มีเที่ยวบินไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ให้ตัดสินใจเดินทางกลับด้วยเรือสำราญ เป็นต้น”
 
นอกจากนั้น บริษัทยังมีความแข็งแกร่งและโดดเด่นถึง 4 ด้าน ทั้งด้านอาหารที่มีเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาวอยู่บนเรือ ด้านบันเทิงที่มีโชว์หลากหลายตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวจากทุกชนชาติ ด้านช็อปปิ้งที่มีแบรนด์อิตาลีและต่างสัญชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเอเชียมากมาย และด้านความสะดวกสบายที่ถือเอาลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้คอสตาสามารถแข่งขันในตลาดเอเชียได้เป็นอย่างดี
 
นายโรเบอร์โตกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันบริษัทมีเรือสำราญที่ผ่านเข้าออกจากทวีปเอเชีย 4 ลำ ได้แก่ คอสตา นีโอโรแมนติกา, คอสตา แอตแลนติกา, คอสตา เซเลน่า และคอสตา เวเนเซีย ซึ่งเป็นเรือสำราญลำแรกของคอสตาที่สร้างขึ้นมารองรับตลาดเอเชียโดยเฉพาะ บรรจุผู้โดยสารได้ 5,260 คน มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ส่วนกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ อาทิ กิจกรรมไพ่นกกระจอก การแสดงโชว์จากจีน รวมถึงภาพยนตร์และคาราโอเกะจากนักร้องชาวเอเชีย
 
“วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนที่คอสตา เวเนเซีย จะออกเดินทางเที่ยวแรกจากท่าเรือเมืองตริเอสเต อิตาลี มีสัดส่วนผู้โดยสารเอเชียบนเรือ 5-10% เมื่อเข้าสู่โซนเอเชีย ผู้โดยสารเอเชียจะเพิ่มเป็น 60-70% เพื่อมุ่งสู่จุดหมายปลายทางที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นคอสตา เวเนเซีย จะเข้าประจำที่ท่าเรือในเซี่ยงไฮ้ เพื่อล่องไปในเส้นทางจีน-ญี่ปุ่นต่อไป และคาดการณ์ว่าหลังจากเข้าประจำที่พอร์ตเซี่ยงไฮ้ ผู้โดยสารจะเป็นชาวเอเชีย 100%”
 
และว่า นอกจากคอสตา เวเนเซียแล้วนั้น ขณะนี้คอสตาอยู่ระหว่างการต่อเรือใหม่สำหรับตลาดเอเชียโดยเฉพาะอีก 1 ลำ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดทำการได้ภายในปี 2563 นี้ เพื่อรุกเข้าขยายการให้บริการในเอเชียต่อไป
 
นายโรเบอร์โตกล่าวเพิ่มด้วย สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวล่องเรือสำราญนั้น แบ่งได้เป็น 3 ตลาดหลัก ได้แก่ ตลาดยุโรป ตลาดอเมริกา และตลาดเอเชีย โดยในระยะหลังตลาดยุโรปที่คุ้นเคยและนิยมการท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญมานานเริ่มมีการชะลอตัวจากสภาวะเศรษฐกิจของภูมิภาคที่ถดถอยต่อเนื่อง การแข่งขันสูง และการอิ่มตัวในการล่องเรือของนักท่องเที่ยว ในขณะที่ตลาดอเมริกาถือว่ามีสภาพเศรษฐกิจที่ดีกว่ายุโรปในระดับหนึ่ง แต่การล่องเรือสำราญก็ไม่ได้รับความนิยมมากนัก และอยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากอเมริกาใต้เป็นหลัก
 
ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ ออนไลน์ วันที่ 22 เมษายน 2562 

กลับสู่หน้าหลัก 
 
 
 
ข่าวสารทัวร์เรือสำราญ

“คอสตา ครุยส์” เผยเตรียมเปิดศักราชใหม่เรือสำราญ เดินแผนรุก “เอเชีย” เต็มกำลัง หลังเศรษฐกิจ-นักท่องเที่ยวจีนโตดีสวนทางโลก-ยุโรปชะลอตัว พร้อมเสริมพอร์ตยก “คอสตา เวเนเซีย” รองรับนักท่องเที่ยวเอเชียโดยเฉพาะ ประจำการท่าเรือเซี่ยงไฮ้ล่องเส้นทางจีน-ญี่ปุ่น หวังดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มบินไปนั่งเรือกลับ อ่านต่อ..บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายทัวร์เรื่อสำราญ ได้รับรางวัล  AWARD OF EXELLENCE ประจำปี 2017 

เรือสำราญ  ล่องเรือสำราญ  ทัวร์เรือสำราญ  ล่องเรืออลาสก้า  ล่องเรือ  เมดิเตอร์เรเนียน  เที่ยวเรือสำราญ  แพคเกจทัวร์ล่องเรือสำราญ  จัดทัวร์เรือสำราญ  Cruises Tour


ขอขอบคุณลูกค้าองค์กร ที่เลือกใช้บริการ บริษัท วอร์แรนแทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด       

Copyright © 2012-2020 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.

บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240